GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG MẦM NON THƯỢNG HIỀN

Trường mầm non Thượng Hiền được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 1960. Lúc đầu trường được phân thành 2 mảng nhà trẻ và mẫu giáo sau đó sát nhập trường mầm non Thượng Hiền và đến tháng 6 năm 2011 được công nhận trường công lập. Nhà trường được UBND xã Thượng Hiền đầu tư xây dựng địa điểm tại khu trung tâm xã với tổng diện tích 3325 m2, trong đó diện tích mỗi phòng học là 65 m2, diện tích sân chơi 1200 m2. Khoảng cách từ trường tới các thôn khu từ 1000m đến 2000m thuận tiện cho việc cho trẻ đến trường. Trường xây dựng gồm 8 phòng học và nhà bếp đạt tiêu chuẩn cùng với hệ thống trang thiết bị đồ dùng hiện đại đáp ứng công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm các cấp lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT Huyện Kiến Xương cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo điều lệ trường mầm non, với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 22 đồng chí, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100% trong đó chuẩn đạt 16/22= 72,7% . Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của phòng giáo dục và Đào tạo, giáo viên đều được đánh giá xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên.

Số nhóm lớp là 9 nhóm, lớp. số học sinh là 251 cháu. Tất cả các cháu được ăn ngủ tại lớp và được chăm sóc giáo dục theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Trường Mầm non Thượng Hiền chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Xương. Trải qua các quá trình xây dựng và phát triển, được sự quan tâm ưu ái của các cấp lãnh đạo ngành và chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, người trước, người sau cùng nhau cống hiến, vun đắp, đến nay trường mầm non Thượng Hiền đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng:

Chất lượng CS-GD trẻ được củng cố và phát triển theo chiều hướng tích cực. Uy tín, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, tạo được lòng tin yêu của nhân dân trong xã. Hàng năm số giáo viên tham gia các phong trào thi đua cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt giải cao. Đội ngũ CBGVNV có bề dày về thành tích và kinh nghiệm trong công tác.

100% trẻ được tổ chức ăn ở bán trú tại trường, mọi học sinh đến trường đều được chăm sóc - giáo dục chu đáo, được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm theo từng năm học. Số trẻ được đánh giá đạt theo chuẩn các lĩnh vực phát triển chiếm tỷ lệ cao.

CSVC của nhà trường ngày một khang trang hơn, có đủ đồ dùng, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc - giáo dục các cháu. Cảnh quan môi trường rộng rãi, thoáng mát, xanh sạch đẹp.

Trong suốt quá trình phấn đấu và trưởng thành, tập thể sư phạm nhà trường cũng như mỗi cá nhân đều nỗ lực cố gắng hết mình, tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy với công việc, chiếm được lòng tin yêu của nhân dân và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo. Hiện tại, trường Mầm non Thượng Hiền được coi là một điểm sáng về chất lượng trên địa bàn huyện Kiến Xương. Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, “ Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen. Tháng 9 năm 2017, trường vinh dự được công nhận là trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Về đoàn thể: Chi bộ Đảng liên tục đạt “Trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, được liên đoàn lao động huyện tặng Bằng khen.

Không thỏa mãn với thành tích đạt được, tập thể CBGVNV và học sinh trường Mầm non Thượng Hiền sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CS-GD các cháu, xứng đáng với lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo.